Từ ‘Siêu thị 0 đồng’, sao Việt tiếp thêm hy vọng cho người dân vùng tâm dịch

Uncategorized

Nhiều người lao động nghèo đã rất xúc động khi nhận được những món quà ân tình từ ‘Siêu thị 0 đồng’. Càng đặc biệt hơn khi người trao tận tay những món quà này lại là các ngôi sao mà họ yêu mến.

Từ Siêu thị 0 đồng, sao Việt tiếp thêm hy vọng cho người dân vùng tâm dịch - Ảnh 1.

Ca sĩ Uyên Linh đóng gói nhiều nhu yếu phẩm, sẵn sàng trao tới người dân đang gặp khó khăn – Ảnh: HIẾU GIANG

8h30 sáng, điểm tập kết hàng hóa của ” Siêu thị 0 đồng” trở nên rộn ràng, khi hàng tấn hàng hóa được mang ra cho vào các giỏ quà để chuẩn bị mang đến tặng bà con. Hàng chục tình nguyện viên toát mồ hôi làm việc không ngơi tay để soạn từng gói quà, đảm bảo mỗi gói đều đủ đầy những loại thực phẩm, gia vị và gạo… cho người dân. 

Đồng hành với chương trình, hàng loạt sao Việt tên tuổi cũng xắn tay vào soạn hàng rồi chuyền tay nhau đưa quà lên xe.

Tất bật cho từng gói đường, chai nước nắm, bao gạo vào giỏ quà, nữ ca sĩ Uyên Linh kể khi thấy nhiều hoàn cảnh khốn khó đang cần giúp đỡ, cô cũng muốn góp một chút sức lực của mình để đồng hành với chương trình, đem những món quà nhỏ là các loại thực phẩm để bữa cơm của người dân thêm đầy đặn hơn trong giai đoạn khó khăn. 

Khi chiếc xe dừng ở các con hẻm nhỏ, nữ ca sĩ Uyên Linh hai tay xách hai giỏ quà nặng trĩu đến các khu trọ trao tận tay cho từng người dân đang cần được “tiếp sức”.

Từ Siêu thị 0 đồng, sao Việt tiếp thêm hy vọng cho người dân vùng tâm dịch - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ Phương Thanh chuyển hàng lên xe – Ảnh: HIẾU GIANG

Trong suốt hành trình mang quà tặng đến các xóm trọ nghèo, sự xuất hiện của nữ ca sĩ Phương Thanh đã làm nhiều người dân háo hức hơn. Dù đeo khẩu trang kín mít nhưng nhiều người vẫn nhận ra ánh mắt, giọng nói của giọng ca quen thuộc này.

Suốt 3 tháng qua, nữ ca sĩ đã miệt mài trên hành trình thiện nguyện và mang tiếng hát của mình đến những bệnh viện dã chiến để giúp các F0 có thêm những “liều thuốc” tinh thần chiến thắng bệnh tật. 

Hỗ trợ “Siêu thị 0 đồng”, ca sĩ Phương Thanh tâm sự cứ nơi nào có nhiều quà, hỗ trợ được nhiều người dân mà cần sự đồng hành thì nữ ca sĩ này luôn sẵn sàng đến “cướp” hàng mang đến cho bà con thật nhanh, thật kịp thời.

Từ Siêu thị 0 đồng, sao Việt tiếp thêm hy vọng cho người dân vùng tâm dịch - Ảnh 3.

Những món quà tiếp thêm hy vọng cho người dân TP.HCM – Ảnh: HIẾU GIANG

Khi chuyến xe “Siêu thị 0 đồng” dừng chân trước hẻm 89 đường Khuông Việt (phường Phú Trung, quận Tân Phú), người dân xóm trọ nghèo gồm 20 hộ dân đã chờ sẵn để nhận 20 phần quà từ siêu thị. 

Bước xuống xe, nhóm nghệ sĩ gồm ca sĩ Phương Thanh, Uyên Linh, Lân Nhã, Nguyên Hà, á hậu Hà Thu… đã mang từng gói quà, đong đầy yêu thương đến những người lao động nghèo.

Là 1 trong số 20 người nhận được quà, bà Võ Thị Bích Thủy (56 tuổi) rưng rưng nước mắt nói “một miếng khi đói bằng một gói khi no” nên món quà này với bà rất ý nghĩa lúc ngặt nghèo, thiếu thốn lương thực. 

Lên Sài Gòn ở trọ để đi giúp việc, bà Thủy và con trai sống nương tựa vào nhau, bữa nào lo cơm nước bữa đó, chẳng dành dụm được bao nhiêu. Không ngờ dịch bệnh ập đến khiến hai mẹ con cùng các gia đình khác mắc kẹt lại xóm trọ nghèo này, 4 tháng qua sống tằn tiện chắt bóp cho qua ngày đoạn tháng.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thùy Linh cho hay cả xóm trọ 30 phòng đều là dân vé số, ve chai kiếm ăn từng bữa, nên từ đầu dịch đến nay phải đùm bọc nhau mà sống, ai cho món quà gì thì đành sẻ chia nhau đói no cùng hưởng. 

Theo chị Linh, xóm trọ có 6 F0 nên lại càng thêm khó khăn, do đó khi nhận được quà của “Siêu thị 0 đồng” ai cũng rưng rưng.

Năng nổ tham gia chương trình, nam ca sĩ Lân Nhã cho biết siêu thị này rất ý nghĩa khi hỗ trợ được bà con nghèo khó, do đó bản thân cũng mong muốn góp một chút công sức bé nhỏ để mang quà tặng đến với người dân. 

Theo Lân Nhã, thời gian qua đọc rất nhiều thông tin người dân gặp khó, cần sự hỗ trợ về lương thực, thực phẩm rất thương cảm nên khi được trực tiếp hỗ trợ người dân lúc này, bản thân nam ca sĩ cũng thấy mỗi ngày trôi qua của mình thêm ý nghĩa.

Á hậu Hà Thu phát biểu cảm nghĩ của mình khi tham gia sự kiện “Siêu thị 0 đồng’”ngày 6-9

Tương tự, á hậu Hà Thu cũng cho hay đây là lần đầu được hỗ trợ người dân trong đợt dịch, thấy công việc rất ý nghĩa, song chưa thể đáp ứng hết được nhu cầu của người dân khi ở các xóm trọ nghèo ai cũng gặp khó như nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.